วันพฤหัสบดี, 30 พฤษภาคม 2024 | 6 : 50 am
วันพฤหัสบดี, 30 พฤษภาคม 2024 | 6:50 am

‘เจ้าสัว’ คว้ารางวัล Thailand’s Most Admired Brand ปี 2024

ครองใจผู้บริโภคกลุ่มสแน็คไทย 2 ปีซ้อน

“เจ้าสัว” คว้ารางวัล Thailand’s Most Admired Brand ปี 2024 จากนิตยสาร BrandAge ในหมวด อุปโภคและบริโภค กลุ่ม “ขนมขบเคี้ยวไทย (Thai snacks)” เป็นปีที่ 2 ติดต่อกันจากนิตยสาร BrandAge สื่อชั้นนำด้านการตลาด ตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาดขนมขบเคี้ยวไทยที่ยกระดับคุณภาพสินค้าพร้อมขยายตลาดต่างประเทศ โดยครองส่วนแบ่งทางการตลาดข้าวตังและขนมขบเคี้ยวแปรรูปจากเนื้อสัตว์ เช่นหมูแท่ง สูงสุด

‘เจ้าสัว’ คว้ารางวัล Thailand’s Most Admired Brand ปี 2024 (4).JPG

นางสาว ณภัทร โมรินทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ้าสัว ฟู้ดส์ อินดัสทรี จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า “รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ผู้บริโภคต่างให้โอกาสผลิตภัณฑ์และสินค้าต่าง ๆ ของเจ้าสัว เป็นที่หนึ่งในใจ ในกลุ่มขนมขบเคี้ยวไทยแก่ทุกท่าน สำหรับการได้รับรางวัล Thailand’s Most Admired Brand ปี 2024 ถือว่าเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ถือเป็นรางวัลที่ตอกย้ำถึงความสำเร็จของ ‘เจ้าสัว’ ในการมุ่งมั่นสร้างแบรนด์มาอย่างต่อเนื่องและให้ความสำคัญกับการเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในพฤติกรรมการกินของผู้บริโภคในโอกาสต่างๆ โดยเน้นการพัฒนาสินค้าในรูปแบบใหม่ ๆ (Product Innovation) ให้แก่วงการตลาดขนมขบเคี้ยวไทย ทำให้แบรนด์มีความแข็งแกร่งและได้รับความน่าเชื่อถือ รวมถึงความไว้วางใจจากผู้บริโภค”

‘เจ้าสัว’ คว้ารางวัล Thailand’s Most Admired Brand ปี 2024 (3).jpg

การได้รับรางวัล “Thailand’s Most Admired Brand” เป็นการการันตีถึงความทุ่มเทของทุกคนในองค์กร ตั้งแต่ผู้บริหารและพนักงานทุกคนที่มุ่งมั่นทำงานภายใต้แนวคิด “Bringing Family Secret Recipes to You-นำสูตรลับความอร่อยตำรับเจ้าสัวสู่คุณ” ที่แสดงออกผ่านคุณภาพของผลิตภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน การพัฒนาสินค้าใหม่ ๆ รวมถึงการขยายฐานลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศผ่านการสื่อสารการตลาดและการสร้างแบรนด์ผ่านแคมเปญต่าง ๆ ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ของ “เจ้าสัว” ได้รับความนิยมและครองใจผู้บริโภคมาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ‘ข้าวตัง’ ซึ่งเป็นหนึ่งในสินค้าหลักของเจ้าสัว จากข้อมูลรายงานภาวะอุตสาหกรรมของ Frost & Sullivan ในปี 2565 เจ้าสัวเป็นผู้นำในตลาดข้าวตังอย่างทิ้งห่าง รวมถึงผู้นำในตลาดขนมขบเคี้ยวแปรรูปจากเนื้อหมู (Pork Snack) โดยมีส่วนแบ่งทางการตลาดเป็นอันดับ 1 ที่ 78.5% และ 57.2% ตามลำดับ ซึ่งตอกย้ำจุดแข็งของเจ้าสัวในการเป็นผู้นำในธุรกิจผลิตและจำหน่ายขนมขบเคี้ยวไทยรูปแบบใหม่ (Modern Thai Snack) ที่มุ่งเน้นการผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ รสชาติอร่อย และนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลาย เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์

‘เจ้าสัว’ คว้ารางวัล Thailand’s Most Admired Brand ปี 2024 (2).jpg

สำหรับรางวัล Thailand’s Most Admired Brand 2024 โดยนิตยสารแบรนด์เอจนี้ ได้ทำการสำรวจความคิดเห็นของผู้บริโภค 2024 Thailand’s Most Admired Brand and Why We Buy ? ซึ่งเป็นโครงการสำรวจความน่าเชื่อถือด้านแบรนด์ของประเทศไทยรายแรกที่ได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 24 ปี ว่าแบรนด์ของสินค้าใดที่ได้ครองใจของผู้บริโภคทั่วประเทศ โดยมีความโปร่งใสตามหลักการวิจัยอย่างมีมาตรฐานผ่านความร่วมมือกับคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ