วันพฤหัสบดี, 25 กรกฎาคม 2024 | 4 : 57 pm
วันพฤหัสบดี, 25 กรกฎาคม 2024 | 4:57 pm

อาจารย์ประเวศน์ คงเอียด ” จัดพิธีเททองรูปหล่อหลวงปู่หน่าย อินทสิโล หน้าตัก 32 นิ้ว เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบ 6 รอบ 72 ปี

วันที่ 3 มกราคม 2567 (09.00 น.) อาจารย์ประเวศน์ คงเอียด เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อมด้วย “หลวงพ่อพิมพ์” เจ้าอาวาสวัดพฤกษะวัน จ.พิจิตร เป็นองค์ประธานฝ่ายสงฆ์ ในพิธีเททองรูปหล่อหลวงปู่หน่าย อินทสิโล โดยมีนายเทวพงศ์พันธ์เมืองยม ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นำคณะศิษย์ยานุศิษย์ ที่ศรัทธาเลื่อมใส ข้าราชการ ตำรวจ ทหาร และประชาชน เข้าร่วมในพิธีดังกล่าว ณ .สำนักสักยันต์อาจารย์ประเวศน์ คงเอียด ต.หันสัง อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา

เนื่องในโอกาศวันคล้ายวันเกิด 72 ปี อาจารย์ประเวศน์ คงเอียด ได้จัดสร้างรูปหล่อหลวงปู่หน่าย อินทสิโล วัดบ้านแจ้ง เพื่อความเป็นสิริมงคลรวมไปถึงเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ อีกทั้งเป็นที่สักการะบูชาให้กับลูกศิษย์ และ ประชาชน ในพื้นที่อำเภอบางปะหัน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และทั่วสารทิศ ทางคณะสักยันต์และลูกศิษย์อาจารย์ประเวศน์ คงเอียด นำโดย คุณภักดี จงสมจิตต์ , นภัสสร โตมิตะ ,นายอนันต์ นาเอนก, นายอำนาจ นาเอนก,ร.ท.ประพันธ์ ดิสสมศรี, นายรัฐณกรณ์ อมรวีระวัฒน์ ที่ปรึกษา กต.ตร.สน.บางกอกใหญ่ ,ป๋าเล็ก ตลาดพระพญาไม้,เฮียเซี๊ย วัดหนัง เซียนพระชื่อดัง จึงหารือร่วมกันและช่วยดำเนินการออกแบบ จัดสร้างรูปหล่อหลวงปู่หน่าย อินทสิโล ขึ้นมา โดย รูปหล่อหลวงปู่หน่าย อินทสิโล มีขนาดหน้าตัก 32 นิ้ว ทั้งนี้ หากรูปหล่อหลวงปู่หน่าย อินทสิโล แล้วเสร็จ จะอัญเชิญงรูปหล่อหลวงปู่หน่าย อินทสิโล ไว้ด้านหน้า สำนักสักยันต์อาจารย์ประเวศน์ คงเอียด อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา    

ซึ่งจะหันหน้าออกไปทางทิศเหนือ เพื่อให้ลูกศิษย์ที่เดินทางมาสำนักสักยันต์ อาจารย์ประเวศน์ คงเอียด ได้สักการะบูชา ขอพรให้ประสบความสำเร็จ ในทางธุระกิจ การงาน ค้าขาย การเงิน มั่งมี ไม่เจ็บ ไม่จน รวย รวย รวย ซึ่งบรรยากาศภายในงานวันคล้ายวันเกิดครบ 6 รอบ 72 ปี อาจารย์ประเวศน์ คงเอียด มีศิษย์ยานุศิษย์ได้เดินทางมาร่วมอวยพร กันอย่างคับคั่งตลอดทั้งวัน ภายในงานยังมีการจัดเลี้ยงโต๊ะจีน ให้กับแขกผู้มีเกียรติ ที่มาร่วมงาน และแจกข้าวสาร พร้อมทั้งวัตถุมงคล ” รุ่นแซยิค 72 ปี ” เพื่อเป็นของขวัญที่ระลึกในปี 2567 นี้อีกด้วย